CHƯƠNG TRÌNH DU HỌC ĐẠI HỌC LIÊN KẾT IBA

***

  1. Giới thiệu

IBA là trường đại học Liên kết giáo dục tư nhân lớn nhất CHLB Đức, kết hợp nghiên cứu hàn lâm với đào tạo thực tế công việc, có các cơ sở trên hầu hết các bang lớn của CHLB Đức. Là công ty con của tập đoàn giáo dục F+U – tổ chức với hơn 40 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực giáo dục, với 16 địa điểm học tập trên khắp nước Đức, đội ngũ giảng viên và giáo sư có trình độ cao, nội dung cập nhật và mạng lưới đối tác thực hành toàn diện. IBA là đối tác giáo dục lý tưởng cho cá nhân có nhu cầu muốn có bằng cử nhân kép.

Các chương trình vừa học vừa làm đang ngày càng phổ biến ở Đức, với cả sinh viên và nhà tuyển dụng. Sinh viên làm việc tại một công ty trong khi học lấy bằng cử nhân. Điều này có nghĩa là họ có được kinh nghiệm làm việc quý giá trong quá trình học và do đó có cơ hội việc làm tuyệt vời trong thị trường việc làm cạnh tranh của Đức. Sau 3 năm, sinh viên có được bằng kép của IBA, bằng cử nhân được nhà nước công nhận và 3 năm kinh nghiệm chuyên môn.

Cơ hội việc làm tuyệt vời sau khi tốt nghiệp: 98% sinh viên tốt nghiệp của IBA có việc làm lâu dài trong vòng sáu tháng sau khi tốt nghiệp. 85% sinh viên tốt nghiệp của IBA thậm chí ở lại với nhà tuyển dụng vừa học vừa làm sau khi tốt nghiệp. Sinh viên thường nhận được mức lương đầu vào cao hơn bình thường do kinh nghiệm làm việc mà họ thu thập được trong quá trình học.

  1. Chi tiết các chương trình

1/ Quản trị kinh doanh:

Các chuyên ngành:

– Quản lý Khách sạn và Du lịch

– Quản lý Thực phẩm, Đồ uống và Ẩm thực

– Tổ chức sự kiện, hội chợ thương mại và quản lý đại hội

– Tiếp thị & Truyền thông Kỹ thuật số

– Quản lý thể thao

– Quản lý chuỗi cung ứng

– Các dịch vụ tài chính

– Quản trị Nguồn nhân lực

– Thuế và Kiểm toán

– Quản lý chăm sóc sức khỏe

– Quản lý bất động sản

– Quản lý giải pháp kỹ thuật số

– Quản lý bán hàng

 

Ngày bắt đầu Khoá học : 1 tháng 10

Thời lượng chương trình:  6 học kỳ

180 tín chỉ (ECTS)

Yêu cầu ngôn ngữ: tiếng Đức C1 – CEFR

Địa điểm học: Berlin, Bochum, Cologne, Darmstadt, Erfurt, Hamburg, Heidelberg, Kassel, Leipzig, Munich, Nuremberg

2/ Quản trị kinh doanh | Quản lý quốc tế (7 học kỳ)

Ngày bắt đầu: 1 tháng 4

Thời lượng chương trình:  7 học kỳ

210 tín chỉ (ECTS)

Yêu cầu ngôn ngữ: tiếng Đức C1 – CEFR

Địa điểm học: Berlin, Bochum, Cologne, Darmstadt, Erfurt, Hamburg, Heidelberg, Leipzig, Munich, Nuremberg

3/ Quản trị kinh doanh cho sinh viên quốc tế

Ngày bắt đầu: 1 tháng 10

Thời lượng chương trình:  8 học kỳ

240 tín chỉ (ECTS)

Yêu cầu ngôn ngữ: tiếng Đức A2 – CEFR

Địa điểm học: Học kỳ 1 + 2: Heidelberg Từ học kỳ 3 trở đi: tại tất cả các trung tâm học tập của iba.

Các chương trình mở rộng của iba là Quản trị kinh doanh dành cho sinh viên quốc tế Kỹ thuật & Quản lý dành cho sinh viên quốc tế được thiết kế đặc biệt cho những sinh viên chưa đáp ứng đủ các yêu cầu về ngôn ngữ đối với các chương trình học thông thường.

Ngoài ra còn có Ngành Sư phạm Xã hội & Quản lý (7 học kỳ) và Sư phạm Xã hội, Quản lý & Huấn luyện Kinh doanh (8 học kỳ), Vật lý trị liệu (8 học kỳ) và Nghiên cứu Trị liệu Ứng dụng – Liệu pháp Nghề nghiệp (8 học kỳ). Kỹ thuật & Quản  lý

Tất cả các chương trình cấp bằng của iba đều được bên ngoài công nhận và được nhà nước công nhận. Các bằng cấp của nó có vị thế tương tự như bằng Cử nhân của các trường đại học Đức và các trường đại học khoa học ứng dụng, và đủ điều kiện cho sinh viên có việc làm sau đại học hoặc vào học cấp độ Thạc sĩ.

III. Tiêu chí nhập học:

Để theo học tại iba:

Học sinh tốt nghiệp THPT. 

Học sinh đã trúng tuyển vào các trường đại học tại Việt Nam được Đức công nhận ( bằng chứng vào các trường Đại học của Việt Nam).

Học sinh có Chứng nhận của Cơ quan Kiểm tra Học thuật (APS)

* Học sinh có Bằng chứng về 2 năm học đầu thành công tại Đại học Việt Nam

– Nếu không đạt điều kiện * thì học sinh phải tham gia Trường dự bị của IBA”Studienkolleg”6-7 tháng và phải vượt qua kỳ thi cuối kỳ.

Yêu cầu để vào được chương trình Studienkolleg là: Bằng A2 tiếng Đức, tiếng Anh: trình độ tốt nghiệp Phổ thông trung học (Trường có dạy tiếng Anh), Nếu chưa biết tiếng Đức thì phải học qua Chương trình Tiếng Đức sơ bộ A0-A2.

  1. Học phí

Học phí là khác nhau tuỳ thuộc chương trình học (nếu không học song hành) và thường được trả bởi công ty đối tác mà sinh viên đang thực tập làm việc. Sinh viên quốc tế phải trả lệ phí ghi danh € 200 để được Bộ Giáo dục Đại học, Nghiên cứu và Nghệ thuật Hessian đánh giá trình độ đầu vào giáo dục đại học của họ. Không có lệ phí kiểm tra.

– Học phí cho chương trình Studienkolleg là: 495 €/tháng

( Hiện nay đang có giảm giá cho HS Việt Nam: 395 €/tháng )

Học phí cho ngành học: ( Được trả bởi các Doanh nghiệp nếu học song hành)

– Quản trị kinh doanh (dành cho sinh viên quốc tế): € 620 mỗi tháng

– Quản trị kinh doanh với kỹ năng giao thoa văn hóa: € 620 mỗi tháng

– Kỹ thuật & Quản lý (dành cho sinh viên quốc tế): € 620 mỗi tháng

– Sư phạm & Quản lý xã hội: € 590 mỗi tháng

– Sư phạm Xã hội, Quản lý & Huấn luyện Kinh doanh: € 620 mỗi tháng

– Vật lý trị liệu: Học kỳ 1-6: 230 €; Học kỳ 7-8: 595 €

– Nghiên cứu Trị liệu Ứng dụng: Học kỳ 1-6: € 200; Học kỳ 7-8: 595 €

Các đối tác của công ty trả mức lương trung bình hàng tháng 200-700 € cho sinh viên. Đây là số tiền sinh viên được lĩnh ngoài việc các đối tác đã trả tiền học phí cho các sinh viên.

Cơ hội định cư và quốc tịch: Nếu có công việc ổn định và đóng thuế đầy đủ liên tục 60 tháng (kể cả thời gian học) thì sẽ được định cư lâu dài tại Đức. Đủ 8 năm liên tục sẽ được xét nhập quốc tịch Đức.

  1. Chứng minh tài chính và Hồ sơ nộp:

– Chỉ cần chứng minh tài chính cho thời gian học dự bị tại Đức. Những năm học tiếp theo học sinh không cần chứng minh tài chính.

– Hồ sơ nộp:

Bằng THPT, Học bạ THPT, Xác nhận vào Trường ĐH hoặc Bằng ĐH (nếu có), Lý lịch theo trình tự thời gian, Thư động lực, Chứng chỉ APS, TestAS, Hộ chiếu, Bằng A2 tiếng Đức trở lên, Xác nhận học tiếng Anh tại Trường THPT và đạt trình độ khá ( hoặc có bằng B1 ở bên ngoài), Lý lịch Tư pháp, Giấy khám sức khoẻ, Bằng khen xã hội (nếu có).

 

CHƯƠNG TRÌNH NỀN TẢNG:

Con Đường nhanh chóng cho bạn đạt đủ điều kiện để bắt đầu chương trình Cử nhân của bạn ở Đức –

LÀM VIỆC & DU HỌC ĐỨC là một con đường TRỰC TUYẾN duy nhất dẫn đến chương trình cử nhân kép do nhà tuyển dụng tài trợ ở Đức. Nếu bạn đủ điều kiện để học tập Đại học tại đất nước của mình, bạn cũng có thể đến với chúng tôi!

Với sự kết hợp của các kỹ năng ngôn ngữ, các khóa học, học thuật và chuẩn bị nghề nghiệp giúp bạn đủ điều kiện nhanh chóng và không tốn kém để học tập và làm việc trong các lĩnh vực kỹ thuật, CNTT và kinh doanh sáng tạo của Đức.

 

Lợi ích của Chương trình Nền tảng (Có thể là Dự bị ĐH)  LÀM VIỆC & HỌC TẬP tại CHLB ĐỨC:

– Tạo cho bạn đủ điều kiện để bắt đầu học ĐH IBA & ISBA trong vòng ít nhất là chỉ 6 tháng (thay thế “Studienkolleg”, nếu được yêu cầu)

– Học tiếng Đức lên đến trình độ C1

– Học để lấy bằng nano và đạt được các tín chỉ học tập

– Chuẩn bị cho Thực hành: gặp gỡ các công ty đối tác tại các sự kiện tuyển dụng và kết nối mạng lưới.

– Đảm bảo nhập học vào một chương trình cấp bằng tại Đại học Iba / Isba

– 100% trực tuyến – tính linh hoạt tối đa, chi phí thấp

– Tiêu chí đầu vào: bằng cấp đầu vào đại học từ đất nước bạn và tiếng Anh trình độ tốt nghiệp trung học phổ thông (Trường có dạy tiếng Anh)

– Học tiếng Đức tại một trong những trường ngôn ngữ hàng đầu của Đức

– Yêu cầu tiếng Đức A2. Nếu chưa biết tiếng Đức thì phải học qua Chương trình Tiếng Đức sơ bộ A0-A2.

Kỹ năng tiếng Đức giúp bạn tiếp cận với các trường đại học Đức và thị trường lao động. Đó là lý do tại sao chúng tôi hợp tác với Học viện Ngôn ngữ (AOL) để cung cấp khóa học tiếng Đức trực tuyến chất lượng hàng đầu lên đến cấp độ C1 như một yếu tố chính của LÀM VIỆC  & DU HỌC ĐỨC. Với hơn 10.000 sinh viên mỗi năm từ khắp nơi trên thế giới, AOL từng đoạt giải thưởng đảm bảo các tiêu chuẩn giáo dục cao nhất, được chứng minh bằng nhiều chứng nhận của Học viện.

 

Bạn có thể tham gia chương trình tại các điểm sau, tùy thuộc vào trình độ hiện tại của bạn:

 

 

Đạt được chứng chỉ học tập TRƯỚC KHI bạn bắt đầu học!

Bạn nóng lòng muốn bắt đầu với học kỳ đầu tiên của mình tại trường đại học và muốn tận hưởng cuộc sống sinh viên càng sớm càng tốt? Ngoài việc nâng cao kỹ năng ngôn ngữ của bạn bằng tiếng Đức, chương trình Dự bị của chúng tôi bao gồm các khóa học nano được quốc tế công nhận, được cung cấp trực tuyến bởi iba và đối tác của chúng tôi VICTORIA | Đại học Khoa học Ứng dụng Quốc tế.

 

Các chứng chỉ nano trang bị cho bạn những kỹ năng mà nhà tuyển dụng đánh giá và có thể được ghi nhận vào các chương trình cử nhân của iba, isba hoặc VICTORIA. Khi hoàn thành văn bằng nano, bạn sẽ nhận được chứng chỉ đại học.

 

Bạn có thể học các bằng nano sau TRƯỚC KHI đăng ký khóa học cấp bằng của mình:

– Kiến thức cơ bản về kinh doanh

– Cơ bản về Kỹ thuật

– Cơ bản về CNTT

 

Chuẩn bị cho thực hành

LÀM VIỆC & DU HỌC ĐỨC giúp bạn sẵn sàng làm việc thông qua một loạt các hội thảo và sự kiện giúp bạn hiểu cuộc sống kinh doanh của Đức. Khi hoàn thành chương trình Nền tảng, bạn sẽ là người phù hợp hoàn hảo với các nhà tuyển dụng với tư cách là công ty đối tác cho bằng cử nhân vừa học vừa làm sau này và bạn sẽ gặp họ tại các sự kiện kết nối độc quyền và Hội chợ việc làm ảo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *