Dự án đầu tư này do Những Tập đoàn hoạt động trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe, có hệ thống bệnh viện, Viện dưỡng lão và các Học viện đào tạo chuyên ngành thuộc Bang Niedersachsen CHLB Đức nhằm mục đích hỗ trợ sinh viên Việt Nam và tiếp nhận sinh viên đã đăng ký tham gia dự án và được hỗ trợ tài chính sau khi tốt nghiệp tìm kiếm việc làm, cơ hội chuyển đổi bằng cấp của Đại học và Cao đẳng Việt Nam sang Bằng cấp được công nhận tại CHLB Đức, cơ hội định cư lâu dài, nhập quốc tịch Đức cho những sinh viên muốn sinh sống và làm việc tại CHLB Đức và đoàn tụ gia đình.

Dự án được triển khai theo lộ trình sau:

1/ Dành cho sinh viên học hệ đại học ngành điều dưỡng;

 • Đối với học sinh học năm thứ 3 tham gia Dự án sẽ được hỗ trợ 50% học phí đóng góp theo quy định của Nhà trường
 • Đối với học sinh học năm thứ 4 tham gia Dự án cũng sẽ được hỗ trợ 50% học phí đóng góp theo quy định của Nhà trường

Toàn bộ số học sinh trên, đã đăng ký tham gia dự án, sẽ được học chương trình tiếng Đức (từ A0 đến B1) miễn phí của Dự án đầu tư trên. Giáo viên sẽ do Dự án bố trí.

2/ Dành cho sinh viên học hệ Cao đẳng ngành điều dưỡng;

 • Đối với học sinh học năm thứ 2 tham gia Dự án sẽ được hỗ trợ 50% học phí đóng góp theo quy định của Nhà trường
 • Đối với học sinh học năm thứ 3 tham gia Dự án sẽ được hỗ trợ 100% học phí đóng góp theo quy định của Nhà trường.

Toàn bộ số học sinh trên, đã đăng ký tham gia dự án, sẽ được học chương trình tiếng Đức (từ A0 đến B1) miễn phí của Dự án đầu tư trên. Giáo viên sẽ do Dự án bố trí.

 

Quy đinh cho những học sinh bỏ dở Chương trình:

Sau khi đã đăng ký tham dự Chương trình nếu học sinh vì lý do nào đấy không tiếp tục tham gia sẽ phải hoàn trả lại toàn bộ phí mà Dự án đã chuyển cho Nhà trường và phí học tiếng mà học sinh đã tham gia cho đến thời điểm học sinh bỏ dở.

 

 

 

CÁC QUYỀN LỢI CỦA SINH VIÊN THAM GIA DỰ ÁN

Đối tượng tham gia: Sinh viên đang học tại các Trường Đại học, Cao đẳng tại Việt Nam có mong muốn làm nghề, thực tập, chuyển đổi bằng cấp tại CHLB Đức.

Chế độ ưu đãi cho những sinh viên ký kết Hợp đồng tham gia Dự án như sau:

1/ Được nhận Khóa học tiếng Đức miễn phí từ cấp độ A0 đến B1 và lệ phí thi tại Việt Nam. Sau đó học cấp độ B2 tại Đức (không mất chi phí).

2/ Được nhận tạm ứng học phí đóng cho nhà trường như đã được nêu ở trên. Số tiền này sẽ được chuyển từ tài khoản của Dự án vào tài khoản của Nhà trường.

Tổng số tiền mà dự án đầu tư cho mỗi sinh viên là 149 triệu VND ( tương đương 6.300 Eur tại thời điểm hiện tại). Số tiền này được các Đối tác  Đức tạm ứng mà Công ty Gervie được chỉ định quản trị và hỗ trợ tại Việt Nam.

3/ Để khuyến khích những sinh viên có ý thức, chấp hành tốt mọi quy định của phía Việt Nam và phía Đức và có kết quả học tập tốt thì sẽ được Công ty Gervie, đơn vị quản trị, điều hành Dự án đề nghị Đối tác Đức giảm phần nào số phí đã vay tham gia Dự án.

NGHĨA VỤ CỦA SINH VIÊN THAM GIA DỰ ÁN

Tổng số tiền chi phí cho Dự án này là 169 triệu VND tương đương 6.500 Eur tùy thời điểm ( tính từ khi sinh viên đăng ký tham gia Dự án cho đến khi có chứng chỉ hành nghề tại Đức. Thời gian hỗ trợ kéo dài 5 năm). Số tiền trên đã được Đối tác Đức cho sinh viên vay là 149 triệu, số tiền còn lại 20 triệu VND do sinh viên tham gia dự án đóng góp  Lộ trình đóng góp của sinh viên như sau:

 • Sẽ được thảo luận và thống nhất sau giữa các bên

 

Số tiền 149 triệu VND mà sinh viên được tạm ứng sẽ được trừ vào lương của Sinh viên trong 24 hoặc 36 tháng (tùy chọn lựa của sinh viên) kể từ khi Sinh viên có mặt ở Đức (lúc đấy là Thực tập sinh) và nhận lương tại các doanh nghiệp trên với mức lương ngay từ khi vào Đức là :

– Học chuyển đổi bằng cấp, lương từ 2.190, 00 – 2.300,00 €/ tháng

– Sau khi có Chứng chỉ hành nghề và có trình độ B2 tiếng Đức: lương từ 3.000,00 €/ tháng trở lên.

3/ Sinh Viên tham gia dự án sau khi có chứng chỉ hành nghề của CHLB Đức sẽ có trách nhiệm/ nghĩa vụ làm việc cho công ty 36 tháng, được hưởng các quyền lợi và chế độ theo Luật lao động của CHLB Đức quy định.

 

 

 

CÁC BƯỚC TRIỂN KHAI DỰ ÁN:

 

1 ) Công ty Gervie (Đại diện cho các Tập đoàn đối tác) cùng Nhà trường tổ chức gặp mặt Sinh viên giới thiệu về Dự án. Khảo sát và lấy phiếu đăng ký của Sinh viên, những người mong muốn tham gia Dự án ;

2) Gervie cùng nhà trường sẽ chốt lại số lượng Sinh viên đăng ký tham gia Dự án và đăng ký học tiếng Đức ;

3) Gervie cùng Nhà trường sẽ căn cứ vào số lượng Sinh viên đăng ký học tiếng Đức để triển khai việc cử Giáo viên dạy tiếng Đức về trường hoặc sinh viên sẽ về Trung tâm dạy tiếng Đức của GerVie để học tiếng Đức trong thời gian sớm nhất.

4) Gervie cùng Nhà trường lập dự thảo hợp đồng hợp tác với các đối tác trên của GerVie và cùng nhau thống nhất trên cơ sở có lợi ích hài hòa cho tất cả các các bên tham gia: Nhà trường – Sinh viên – Doanh nghiệp dựa trên nền tảng và tuân thủ Luật hợp tác quốc tế và Luật pháp của nước sở tại.

Thành phần tham gia ký kết Hợp đồng hợp tác gồm có :

 • Đại diện trường Đại học, Cao đẳng
 • Lãnh đạo Tập đoàn Bonifatius Hospitals  hoặc các Đối tác có danh sách ở mục Tham khảo các Đối tác.
 • Công ty GerVie
 • Luật sư

5) Sau khi nội dung Hợp đồng hợp tác đã được thống nhất giữa các Bên, Lễ ký kết sẽ được tổ chức qua trực tuyến hoặc Đoàn công tác của Tập đoàn trên và GerVie sẽ về Việt nam để ký kết trực tiếp vào tháng 11.2022.

Thời gian có hiệu lực của Hợp đồng hợp tác với nhà trường là 08 năm, tương đương với 02 khoá đào tạo Sinh Viên.

6) Trường sẽ được nhận 500 Eur (nhận tiền mặt hoặc hoc cụ theo yêu cầu của trường) cho mỗi học sinh đã hoàn thành thủ tục xuất cảnh

 

 

 

 

 

Tham khảo các Đối tác:

 • Tập đoàn Korian Deutschland

( có trụ sở tại München Với hơn 300 bệnh viện đa khoa và viện dưỡng lão )

 • Tập đoàn Bonifatius Hospitals

(có trụ sở tại thành phố Lingen với 8 bệnh viện đa khoa và  25 viện dưỡng lão )

 • Hiệp Hội Caritas Emsland

( Có trụ sở tại bang Niedersachsen với trên 20 viện dưỡng lão và Bệnh viện đa khoa )

 • Tập đoàn Pflegewerk

( có trụ sở tại tại Berlin với trên 20 viện dưỡng lão chất lượng cao và viện chăm sóc người khuyết tật )

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *