Du học Đức: chưa bao giờ đơn giản như bây giờ
Những năm gần đây, Việt Nam và CHLB Đức liên tục ký kết nhiều thỏa thuận, hợp đồng hợp tác đào tạo và nhập khẩu lao động. CHLB Đức cung cấp cho chúng ta những chuyên gia hàng đầu ở nhiều lĩnh vực mũi nhọn, ngược lại, họ tiếp nhận học viên Việt Nam sang học tập và làm việc lâu dài.
Nhờ chính sách kinh tế thông thoáng, nhiều doanh nghiệp trong nước nắm bắt được cơ hội, hợp tác với một số trường đào tạo nghề của Đức. Qua đó, đưa học viên Việt Nam sang Đức theo hình thức du học, vừa học vừa làm. Và không ít doanh nghiệp đã thành công.
Viện nghiên cứu phát triển giáo dục nghề nghiệp là đơn vị hợp tác đào tạo học viên trong nước, sau đó học viên tiếp tục sang Đức đào tạo tại một số trường nghề ở các ngành Y tá – Điều dưỡng, Cơ khí – Điện tử và Khách sạn – Nhà hàng.
Đối tượng tuyển sinh là nam, nữ tuổi từ 18 đến 32, đã tốt nghiệp Phổ thông trung học/ Trung cấp/ Cao đẳng/ Đại học các ngành nghề khác. Ưu tiên học viên đã tốt nghiệp ngành điều dưỡng/cơ khí từ trung cấp trở lên. Học viên phải là người không mắc các bệnh như viêm gan B, C; các bệnh truyền nhiễm và các bệnh xã hội khác. Đặc biệt, không có tiền án tiền sự.
Đăng ký học tại, Viện nghiên cứu phát triển giáo dục nghề nghiệp người học được miễn học phí và các chi phí khác liên quan đến đào tạo nghề tại CHLB Đức.
Ngoài ra còn được học tập và giới thiệu làm việc trong môi trường lành mạnh, trang thiết bị hiện đại, được hưởng trợ cấp học nghề năm thứ nhất gần 750 euro/tháng, năm thứ hai gần 850 euro/tháng, năm thứ ba hơn 1000 euro/tháng. Bên cạnh đó, học viên có thể làm thêm ngoài giờ 21 tiếng/tuần với mức thu nhập 5 – 8 euro/tiếng, được đóng Bảo hiểm và Thuế trích từ tiền trợ cấp hàng tháng theo Luật CHLB Đức.
Sau khi tốt nghiệp khoá học, học viên được đảm bảo nhà trường sẽ tuyển dụng làm việc tại CHLB Đức và được hưởng mức lương và chế độ như người lao động Đức, khoảng 2.500 euro/tháng. Theo hợp đồng lao động của Luật lao động Đức, sau 03 năm làm việc không gián đoạn thì học viên có quyền xin cư trú dài hạn.
Về chương trình học, học viên học tiếng Đức 06 tháng tại Viện nghiên cứu phát triển giáo dục nghề nghiệp kết hợp tìm hiểu và rèn luyện đạo đức lối sống theo phong cách của người Đức.

VIỆN NGHIÊN CỨU PHÁT TRIỂN GIÁO DỤC NGHỀ NGHIỆP
Địa chỉ: 19 Nguyễn Cơ Thạch , Hà Nội. Điện thoại: 0934675618 – 0988602976

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *